Não người và âm nhạc
(My music brain)
Âm nhạc có khả năng kích thích cảm xúc, ký ức và niềm đam mê của chúng ta. Ngày nay những tiến bộ khoa học đã có thể giải thích não con người tiếp nhận và phản ứng như thế nào trước âm nhạc. Ngôi sao nhạc rock Sting sẽ tình nguyện tham gia thí nghiệm chụp nội soi não, giúp các nhà nghiên cứu tìm hiểu phản ứng của chất xám trước các loại nhạc khác nhau. Các danh ca khác như Michael Bublé, Feist và Wyclef Jean cũng tham gia chương trình qua các đoạn phỏng vấn. Vì sao âm nhạc lại có ý nghĩa đối với cuộc sống đến thế? Mời các bạn đón xem chương trình Não người và âm nhạc (My Music Brain) vào lúc 21g ngày 26/7/2009.
Mật mã đỏ - Những cuộc cứu hộ
Salvage (Code red)
Nhân viên cứu hộ chạy đua với thời gian để cứu người và hàng hóa trên những con tàu gặp nạn, ngăn ngừa thảm họa môi trường. Các thợ lặn đã mạo hiểm thâm nhập những con tàu đắm bị bỏ quên với máy quay phim gắn trên mũ.
Bão lửa (Fire Storm)
14/7 - 21g
15/7 – 6g
Một chiếc phà giá nhiều triệu đô-la chở 200 xe tải và thùng xăng đầy bốc cháy dữ dội. Sau hai ngày chữa cháy bằng máy bay, ngọn lửa đã dịu bớt, đội cứu hộ trèo lên phà, tuy nhiên lần này mối đe dọa đến từ bầu không khí đầy khí độc.
Đội cứu hộ đã đi đến phần sâu nhất của chiếc phà để đi tìm những đám cháy còn sót lại, ở đó chỉ cần trượt chân hay quẹo sai đường cũng có thể gây hậu quả khủng khiếp. Phải mất sáu ngày họ mới dập tắt được ngọn lửa.
Di chuyển khỏi nơi nguy hiểm (Blown away)
21/7 – 21g
Tàu Arcangel có nguy cơ làm tràn hàng trăm lít dầu ra những rặng đá ngầm. Đội cứu hộ phải dùng xà lan kéo tàu ra khỏi rặng đá.
Những vùng biển nguy hiểm (Dangerous Seas)
28/7 – 21g
Jane, một tàu chở than của Nga, bị mắc cạn và đang bị bào mòn nhanh chóng. Các thợ lặn có nhiệm vụ đánh giá mức độ hư hại của con tàu để xem nó có an toàn khi xuống nước lại hay không.
Phòng cấp cứu ở Afghanistan (Inside Afghan ER)
20/7 – 19g
Trại Salerno nằm cách Kabul 144km, đây là một trong ba bệnh viện của Mỹ ở Afghanistan. Chiến tranh leo thang, một trong những chiến trường ác liệt nhất nằm dọc theo biên giới Afghanistan – Pakistan. Nhiều thương binh đã qua đời ở những khu trại như Salerno, nơi một nhóm nhỏ các thầy thuốc đang chiến đấu để giành giật sự sống cho nhiều người.
Du lịch bằng mọi cách (By any means)
Hành trình Nepal – Việt Nam (Nepal to Vietnam)
13/7 – 22g
 |
| Người dẫn chương trình Charley ngồi sau tay lái một chiếc xe kéo ở Nepal. Đây là một trong số rất nhiều phương tiện mà Charley sử dụng để thực hiện hành trình dài 32.000km xuyên qua 3 châu lục. |
 |
| Charley cưỡi voi đi qua một ngôi làng ở Nepal gần công viên quốc gia Chitwan. Tiếp đó anh chuyển sang xe jeep và băng qua những thung lũng sâu thăm và những chiếc cầu treo theo kiểu Indiana Jones. |
| |
 |
| Charley cưỡi chiếc Minsk đi từ biên giới Trung Quốc – Việt Nam về Hà Nội |
| |
Hành trình Việt Nam – Indonesia (Vietnam to Indonesia)
20/7 – 22g
 |
| Charley dùng xe jeep đi thăm một số địa danh trong chiến tranh Việt Nam |
| |
 |
| Người dân Lào làm thuyền từ bồn chứa xăng của máy bay B52 |