Má hồng soi kiếm bạc

30/08/2012

Kênh phát sóng: HTVC - Thuần Việt
Giờ phát sóng: lúc 20g30
Ngày phát sóng: ngày 2/9/2012

Thể loại: Cải lương
Tác giả : NSND Thanh Tòng
Đạo diễn: NSƯT Kim Tử Long
Diễn viên: NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Quế Trân, NSƯT Hữu Quốc...
Thiết kế SK: Trịnh Thiên Tài
Âm nhạc: Minh Tâm, Duy Kim

Khi giặc Ngô chiếm nước ta, Thứ sử Tôn Như Long cố bắt giết những người chống giặc và gây chia rẽ, tạo mâu thuẫn giữa anh em Triệu Quốc Đạt và Triệu Thị Trinh. Giặc ngô một mặt buộc Triệu Quốc Đạt cưới con gái của Đinh Liệt là Đinh Nữ Vỹ để trở thành tay sai, ngầm dò xét hành động của họ Triệu chống lại “Thiên Triều“. Mặt khác, chúng  vơ vét những tài nguyên của cải của dân ta và bắt thiếu nữ “đồng trinh“ làm thần giữ của cho chúng.

Không ngăn cản được anh mình, Triệu Thị Trinh vào núi Nưa chiêu mộ mọi người đứng lên chống giặc. Đinh Nữ Vỹ biết được đã ngầm viết mật thư tố cáo. Triệu Thị Trinh bắt được thư và giết tên đưa thư phản lại giống nòi.  Trách cứ anh mình là Triệu Quốc Đạt đã vì quan tước mà quên đi quốc gia dân tộc nhưng sau đó, Triệu Thị trinh mới biết rõ thì ra anh mình đã âm thầm nhẫn nhục làm nội gián để chờ ngày khởi nghĩa chống ngoại xâm. “Cây đắng mà sanh trái ngọt“. Tên tay sai của giặc - Đinh Liệt - không ngờ đứa con trai của mình là Đinh Vạn Ứng đã nổi lửa làm hiệu lệnh mở cửa thành cho nghĩa binh của “Nhụy Kiều Tướng Quân“. Triệu Thị Trinh đã đánh tan quân Ngô – giành lại quê hương, thoát xiềng nô lệ.

Với sự tham gia của các diễn viên: NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Quế Trân, NSƯT Hữu Quốc, Trinh Trinh, Ngân Tuấn, Thy Phương, Đào Vũ Thanh, Dũng Nhí, Thanh Vân, Chí Bảo, Tuấn Phương…cùng nhóm múa Vầng trăng

Cẩm Linh

ĐĂNG KÝ

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
Cảm ơn bạn đã liên hệ

qc-left 3 huong dan do dau thu KTS HTVonline SDTV Dich vu Internet Lịch cúp điện
  • vgsshop