Chuyện làng bè

21/01/2013

Kênh phát sóng: HTVC - Thuần Việt
Giờ phát sóng: 12g00
Ngày phát sóng: từ 29/01/2013

Thể loại: Tình cảm
Nước sản xuất: Việt Nam
Đạo diễn: Hồ Ngọc Xum
Diễn viên: Tấn Thi, Hoài An, Diễm Châu, Quốc Cường, Chí Dũng, Hoàng Vân Anh, Xuân Văn, Tiết Cương, Cát Tường, Mai Trần…
Số tập: 32 tập

Chuyện làng bè là một bộ phim có đề tài mới lạ, phản ánh một cách chân thực cuộc sống của những người dân làng bè cùng những khó khăn và nguy cơ tiềm ẩn của nghề nuôi cá tra. 

Với mục đích hướng dẫn người dân về kỹ thuật, thông tin giá cả và giới thiệu thị trường, Hiệp hội nghề nuôi và chế biến thủy sản tỉnh đã cử Mạnh Thắng - một thành viên trẻ tuổi xốc vác, năng nổ về khu làng bè. Tuy nhiên, mọi việc lại không như Mạnh Thắng dự tính. Cả làng bè, mà đặc biệt là bà Bảy Thu, kiên quyết từ chối sự giúp đỡ của Mạnh Thắng vì cho rằng từ trước tới nay họ vẫn sống tốt nhờ vào kinh nghiệm. Rơi vào âm mưu chia rẽ của thương lái Bồi và Tám Liễu, Bảy Thu đã kích động bà con đánh đuổi Mạnh Thắng ra khỏi làng bè. Và đến mùa thu hoạch, do ham lợi, họ quyết định bán cá cho Bồi, thay vì cho Hiệp hội như trước. Không còn sự can thiệp của Mạnh Thắng, Bồi mặc sức thao túng và ép giá thu mua. Sóng gió chưa yên thì làng bè lại một phen lao đao khi Bộ Thương mại Mỹ công bố áp thuế chống bán phá giá tới 130%. Dù Hiệp hội đã hứa sẽ sớm giải quyết nhưng Bảy Thu không tin tưởng nên quyết định bán cá cho Hai Cương. Mất một mối làm ăn lớn, Bồi tức giận bày trò hại bè cá của Bảy Thu. Mạnh Thắng tình cờ phát hiện và âm thầm ngăn chặn…

Mạnh Thắng sẽ làm thế nào để thay đổi quan niệm nuôi trồng của bà con?! Và liệu ánh sáng của khoa học có dung hòa cùng kinh nghiệm dân gian để mang đến điều kỳ diệu cho làng bè?!

Phương Thùy

ĐĂNG KÝ

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
Cảm ơn bạn đã liên hệ

qc-left 3 Survey huong dan do dau thu KTS HTVonline SDTV Dich vu Internet Lịch cúp điện
  • vgsshop